Technologi news

CARBON FIBER VÀ NGHỆ THUẬT Ở VIỆTNAM

CARBON FIBER VÀ NGHỆ THUẬT Ở VIỆTNAM

Có bạn nào làm Carbon Fiber (Sợi Than) không? Ra tiền đấy . Nhiều lắm.

Chất này nổi tiếng làm cành câu cá bằng nhựa, thường màu đen bóng. Ở Mỹ, giá mỗi cành câu khoảng chục đôla. Ở Trung Quốc, giá mỗi cành câu chỉ 2 đôla thôi. Cành câu bằng chất này rất nhẹ, mỏng manh, rất bền, có sức bật ở ngọn rất tốt, câu cá Quả (cá Lóc) kiểu nhử mồi rất tiện.

Gần đây, người ta làm Cần Kéo Đàn Violin bằng chất này, thay cho chất Fiber Glass đã có từ lâu trên chợ đàn Giây (Violin, Viola, Cello, Double Bass), vì nó nhẹ hơn và bật nẩy hơn, đồng thời lại làm cho tiếng đàn vang hơn và hay hơn.

Theo truyền thống, Cần Kéo Đàn Violin làm bằng gỗ Braxin thì tiếng đàn mới vang to và hay. Cần kéo đàn bằng gỗ hay có thể bán cả nghìn đô la một chiếc. Từ mấy năm nay, sáng kiến làm Cần Kéo Đàn Violin (CKDV) bằng Sợi Than đã làm hạ bệ CKDV bằng gỗ. Những CKDV nổi tiếng hay mà bằng Sợi Than đã bán đến vài trăm đôla một cây, trong khi một cần câu chỉ bán được 10 đôla. Bí quyết ở chỗ là phải tìm được công thức các chất độn cho vào để cần đàn cho tiếng vang to và hay.

Nếu có bạn nào dám nghĩ dám làm, thì có thể thành công, chỉ cần vài đô nguyên liệu, bằng nguyên liệu làm một cành câu, có thể bán hàng trăm đôla. Nếu bạn bán được với giá 40 đôla một cây, tôi có thể giúp bạn bán được vài nghìn cây và còn có thể hơn nữa, hàng triệu cây.

Chưa hết . Carbon Fiber lại còn có thể làm mặt đàn thay cho mặt đàn bằng gỗ nữa kia. Sáng kiến này đã được đăng ký quyền phát minh không biết bạn có thể nghiên cứu cạnh tranh với chủ bản quyền phát minh được không? Cho đến nay, Carbon Fiber mới chỉ làm mặt đàn Cello mà thôi. Bạn có thể tìm tòi ra cách làm mặt đàn, và cả đàn Violin nữa. Các đàn Violin nổi tiếng có giá hàng triệu đôla . Đàn Cello có mặt Carbon Fiber có giá mấy trăm đôla một chiếc, coi là không lãi mấy, nhưng ta năng nhặt thì bị cũng đầy, phải không?

Bạn có cần biết cách làm đàn Giây thì cứ hỏi . Tôi sẽ trả lời.

Tôi không tìm đâu được chỗ đăng bài này để tìm người cùng làm ăn. Mong các bạn tha lỗi, và giúp đỡ tìm người cho tôi .

Trương Văn Tuấn
Địa chỉ: KP.4 P. Tân Chánh Hiệp
Q.12 TP. HCM
Mobile:0935998777
Email : tuanmyan@gmail.com